Lịch thi đấu bóng đá quốc tế đầu tiên

Lịch thi đấu bóng đá quốc tế đầu tiên

Ngày 30 tháng 11 năm 1872, Câu lạc bộ Cricket phía Tây Scotland tại Hamilton Crescent ở Partick Scotland. Trận đấu quốc tế bóng đá hiệp hội chính thức đầu tiên sẽ diễn ra giữa Scotland và Anh.

Đáng kinh ngạc là tất cả 11 cầu thủ Scotland đều được chọn từ Queens Park FC, câu lạc bộ Scotland hàng đầu của thời đại này. Queens vẫn đang chơi ở giải hạng Ba Scotland cho đến ngày nay và là câu lạc bộ nghiệp dư duy nhất của giải VĐQG Scotland. Đội tuyển Anh bao gồm các cầu thủ đến từ chín câu lạc bộ khác nhau với ba trong số đó đại diện cho Đại học Oxford.

Trả phí vào cửa là một đồng shilling, tổng cộng là 4.000 người nhưng họ phải chờ đợi vì thời gian bắt đầu cho cuộc thi được chờ đợi đầy háo hức này đã bị trì hoãn hai mươi phút do sương mù. Người Scotland xếp hàng trong chiếc áo đấu màu xanh đậm có thêu cây kế. Đội tuyển kevin de bruyne wiki Anh mặc áo sơ mi trắng với ba con sư tử trên ngực.
Mặt sân không phải là tốt nhất do lượng mưa lớn đã đổ xuống Glasgow trong ba ngày trước đó nhưng không có gì có thể ngăn cản đám đông mong đợi đến dự.

Các báo cáo từ trò chơi cho thấy Scotland có lợi thế với kỹ năng chạy và lừa bóng vượt trội như mong đợi do 11 người Scotland đều chơi cho cùng một câu lạc bộ. Các cầu thủ thời này chủ yếu lừa bóng vì không có bất kỳ báo cáo nào về chuyển động của trận đấu được đề cập đến. Mặc dù Scotland có bàn thắng không được phép trong hiệp một, nhưng trọng tài chính cho biết bóng đã đi qua băng được sử dụng trước khi các xà ngang được đưa vào, trận đấu kết thúc với thế trận không có gì đáng bàn.

Đây là khởi đầu của cuộc so tài bóng đá lớn giữa hai quốc gia đã chứng kiến ​​họ thi đấu 110 lần với Anh thắng 45 lần, Scotland thắng 41 trận với 24 trận hòa.

Đội-

SCOTLAND: tất cả Công viên Queens

1 Robert W Gardner đội trưởng
2 William Ker
3 Joseph Taylor
4 James Thomson
5 James Smith
6 Robert Smith
7 Robert Leckie
8 Alexander Rhind
9 Billy MacKinnon
10 Jimmy Weir
11 David Wotherspoon

Comments are closed.