Bóng đá chính thức – Lịch sử của Bóng đá chính thức

Bóng đá chính thức – Lịch sử của Bóng đá chính thức

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Quả bóng đá đường nguyễn công trứ huế thuộc phường nào chính thức là nhu cầu chính để chơi bóng đá. Trong lịch sử, con người chúng ta thích đá bóng. Theo các nhà sử học và những câu chuyện huyền thoại, trong thời kỳ đầu, những quả bóng được làm bằng đầu người khâu bằng da động vật.

Trong thời nhà Hán, đầu năm 255 TCN-220 SCN, người Trung Quốc sử dụng quả bóng làm bằng da động vật để chơi Tsu Chu. Theo truyền thống thời Trung cổ, họ sử dụng những viên đạn lợn được bơm phồng để làm một quả bóng.

Năm 1855, quả bóng đá lưu hóa đầu tiên được Charles Goodyear chế tạo và cuối cùng được sản xuất hàng loạt do Liên đoàn bóng đá Anh được thành lập năm 1888. Mitre và Thomlison là những công ty đầu tiên chịu trách nhiệm sản xuất hàng loạt quả bóng đá.

Rất nhiều biến thể và loại bóng đã được thực hiện qua nhiều năm mà không có bất kỳ tiêu chuẩn nào. Điều này dẫn đến bạo lực và thương tích và gây ra rất nhiều tranh cãi. Để giải quyết các vấn đề liên quan đến quả bóng đá, FIFA đã xây dựng các quy tắc và tiêu chuẩn hóa kích thước, trọng lượng và loại bóng đá với sự ra đời của một hội đồng quốc tế.

Adidas là công ty đầu tiên sản xuất quả bóng đá chính thức đầu tiên vào năm 1970 và được sử dụng trong FIFA World Cup. Quả bóng được gọi là Telstar được làm bằng da và có 32 tấm khâu bằng tay và được tạo ra với hình cầu tròn nhất trong thời gian đó.

Comments are closed.